Cách chăm sóc môi sau phun xăm giúp môi lên màu đẹp hơn

Phương pháp phun xăm môi đang được ưa chuộng nhiều vì mang đến cho chị em sự tự tin hơn với đôi môi hồng hào tươi tắn tự nhiên. Mặc dù đây là hình thức làm đẹp không xâm lấn sâu nhưng vẫn sẽ có những vi thương nhỏ trên bề mặt biểu bì. Do đó việc chăm sóc sau khi phun rất quan trọng và cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho chị em cách chăm sóc môi sau phun xăm như thế nào để màu lên chuẩn hơn nhé.

Các vấn đề có thể gặp phải sau phun xăm

Môi là vùng khá nhạy cảm và dễ tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài như ánh nắng, bụi bẩn, vi khuẩn,… Nên các kỹ thuật như phun xăm dù chỉ tác động nông trên bề mặt nhưng vẫn sẽ gây những tổn thương nhất định. Mức độ tổn thương cũng sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật và tay nghề của thợ phun xăm.

Một số vấn đề khách hàng có thể gặp sau khi phun xăm môi phải kể đến như:

• Đỏ, sưng nề vùng môi, mức độ sẽ tùy thuộc vào độ nhạy cảm và cơ địa từng người.
  • Cảm giác hơi đau rát và châm chích ở vùng môi.
  • Ngứa nhẹ và bong tróc.
  • Trong vòng 2 tuần sau khi phun xăm, môi sẽ có cảm giác bị khô.
  • Nhiều trường hợp còn bị nhiễm trùng ở chỗ xăm hoặc bị herpes.
  • Dị ứng mực xăm.
  • Một vài trường hợp bị nhiễm các bệnh lý lây truyền như HIV, viêm gan B,… do không đảm bảo yếu tố vô trùng khi thực hiện phun xăm.
Các vấn đề có thể gặp phải sau phun xăm

Cách chăm sóc môi sau phun xăm chi tiết

Theo các bác sĩ chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ, việc dưỡng môi sau phun xăm rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quá trình phun xăm môi. Chăm sóc môi sau phun xăm cũng phụ thuộc vào vấn đề thời gian vì mỗi giai đoạn cách chăm sóc sẽ khác nhau.

Chăm sóc môi sau phun xăm 2-3 ngày

Cách chăm sóc môi ở giai đoạn này rất quan trọng, bởi nếu vệ sinh không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm. Hơn nữa có thể dẫn đến các tác dụng phụ là giảm hiệu quả phun xăm.

Cách vệ sinh môi:

• Cần chuẩn bị: bông tẩy trang hoặc bông y tế sạch, dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0,9% ấm.
  • Thực hiện: dùng bông y tế hoặc bông tẩy trang đã thấm nước muối ấm để lau nhẹ lên vùng môi. Sau đó dùng miếng bông sạch khác để thấm cho khô môi. Lưu ý là nên lau nhẹ nhàng, không dùng lực mạnh để tránh gây sưng nề và đau rát hơn.
  • Tần suất thực hiện: mỗi ngày từ 2 đến 3 lần.

Ngoài ra bạn cần chú ý thêm khi chăm sóc môi sau phun xăm ở giai đoạn này:

• Dùng bông thấm sạch nếu thấy dịch ra ở môi.
  • Không dùng tay sờ lên môi quá nhiều.
  • Hạn chế để môi tiếp xúc với nước, trong trường hợp bắt buộc thì chỉ nên tiếp xúc nhẹ nhàng.
  • Khi ra ngoài cần đeo khẩu trang để môi không nhiễm khuẩn.
  • Nên bỏ đá lạnh vào miếng vải mỏng và chườm lên môi để hỗ trợ giảm sưng đau, thâm tím.
  • Hạn chế các món ăn mặn vì sẽ làm tăng tình trạng đau rát, sưng nề.
Chăm sóc môi sau phun xăm 2-3 ngày

Dưỡng môi sau phun xăm 5 đến 7 ngày

Ở giai đoạn này, bạn vẫn tiếp tục làm sạch và chăm sóc môi sau phun xăm mỗi ngày.

• Tiếp tục dùng khăn lạnh hoặc đá để chường nếu còn sưng đau.
  • Không trang điểm, không đánh son vùng môi.
  • Không để môi tiếp xúc với các chất tẩy rửa như tẩy da chết, vì sẽ làm tổn thương, giảm hiệu quả dẫn đến không được màu môi như ý.
  • Không ăn những món gây dị ứng hoặc thâm môi như đồ cay nóng, thịt bò, hải sản, mắm tôm,…
  • Uống nước càng nhiều càng tốt, tối thiểu 2 lít/ ngày.
  • Nên dùng thuốc mỡ hoặc dưỡng ẩm chuyên dụng để hỗ trợ nhanh lành tổn thương.
Dưỡng môi sau phun xăm 5 đến 7 ngày

Cách chăm sóc môi khi bong và sau bong

Thông thường khoảng 7 ngày sau khi phun xăm thì sẽ có hiện tượng bong nhẹ ở môi. Lúc này mực xăm cũng dần ổn định nên muốn màu lên chuẩn hơn thì cách chăm sóc như sau:

• Khi thấy môi bắt đầu bong vảy, nên để bong tự nhiên, không dùng tay hoặc đồ vật khác để cạy vào môi cho nhanh bong.
  • Có thể dùng các loại tẩy da chết dạng gel nhẹ nhàng, không dùng dạng hạt vì dễ gây tổn thương.
  • Có thể bôi dưỡng ẩm để kích thích bong nhanh hơn.
  • Sau khi môi bong hết, có thể dùng vaseline hoặc các loại tinh dầu để giữ ẩm và bảo vệ lớp biểu mô vùng môi.
Cách chăm sóc môi khi bong và sau bong

Cách chăm sóc môi mới phun xăm khoảng 30 ngày

Giai đoạn 1 tháng sau phun xăm theo lời chuyên gia sẽ khoảng thời gian môi ổn định và lên màu đẹp nhất. Nên quá trình chăm sóc môi sau phun xăm trong giai đoạn này cũng cần được lưu ý để môi không bị khô và giữ được màu lâu.

• Tẩy da chết định kỳ cho mỗi 1 tuần 1 lần.
  • Mỗi ngày duy trì đều đặn việc sử dụng dưỡng môi.
  • Không nên đánh son để tránh môi bị khô.
  • Quan sát màu môi, nếu thấy độ lên màu chưa ưng có thể đi dặm sửa lại màu.
  • Hạn chế bia rượu cũng như các chất kích thích khác.
  • Uống đủ nước và không nên ăn hoặc uống thực phẩm đậm màu vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến màu môi.
Cách chăm sóc môi mới phun xăm khoảng 30 ngày

Kết luận

Phun xăm màu môi thẩm mỹ hiện là một dịch vụ khá an toàn và mang lại hiệu quả. Tuy nhiên để hỗ trợ môi có thể lên màu ở mức chuẩn và đẹp nhất bạn nên chú ý vào cách chăm sóc môi sau phun xăm. Để biết thêm các thông tin hữu ích có liên quan hãy truy cập ngay website https://loverosa.edu.vn/ nhé.

0/5 (0 Reviews)
Gọi zalo